Metaverse Là Gì? Metaverse có thể giúp game NFT Trở Thành Thị Trường Nghìn Tỷ?

Metaverse Là Gì? Metaverse có thể giúp game NFT Trở Thành Thị Trường Nghìn Tỷ?

Metaverse được coi là một vũ trụ đầy hứa hẹn trong tương lai. Nó được đánh giá là sẽ mửo ra kỷ nguyên số của các thương hiệu lớn nhỏ. Nhưng không có nhiều người biết rõ về metaverse. Vậy metaverse là gì? Và liệu nó có thể giúp game NFT trở thành thị trường nghìn tỷ không? Hãy cùng kubet tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử, cho phép người dùng tương tác bằng công nghệ thực tế ảo.

Metaverse Là Gì? Metaverse có thể giúp game NFT Trở Thành Thị Trường Nghìn Tỷ?
Metaverse có nhiều tiềm năng để phát triển

Với sự phát triển của Metaverse, so với công nghệ hiện có sẽ mở ra không gian tương tác trực tuyến đa chiều hơn cho người dùng. Người dùng trong Metaverse không chỉ có thể xem nội dung kỹ thuật số mà còn được đắm mình trong không gian nơi cư trú của thế giới kỹ thuật số ảo.

Nguồn gốc và đặc điểm của metaverse

Nguồn gốc của metaverse đến từ tác giả Neil Stephenson. Trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Avalanche năm 1992 của mình, Stephenson đã sử dụng thuật ngữ Metaverse để mô tả thực tế ảo dành cho Internet. Trong nội dung cuốn tiểu thuyết, có một thuật ngữ được mô tả là một thế giới khác có thể viết lại các hệ thống giá trị, chuẩn mực xã hội, không còn sự cứng nhắc về kinh tế và văn hóa.

Những đặc điểm của metaverse là gì?

  • Độ chân thực của metaverse được bao nhiêu phần trăm so với thực tế được gọi là immersion.
  • Metaverse có tính mở. Tức là người dùng có thể kết nối hoặc ngắt kết nối bất kỳ lúc nào.
  • Tại đây các dịch vụ và hệ sinh thái được duy trì liên tục.
  • Trong metaverse có hệ thống kinh tế song song với ngoài thực tế. Người dùng có thể di chuyển tài sản giữa metaverse và thế giới thực bằng các giao dịch. Và tại đây người dùng cũng có thể gia tăng khả năng tích lũy tài sản cho mình.

Tương lai của metaverse là gì?

Các nhà chiến lược cho rằng khi Metaverse hoàn thiện, các thương hiệu quần áo sẽ có lợi thế hơn trong việc tạo tên tuổi cho đồ trang sức. Ngoài ra, nhờ Metaverse, các chuỗi này đã tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Và trong thế giới ảo này, các thương hiệu có cơ hội thu hút hàng triệu khách hàng mới nhờ sức hấp dẫn và mở rộng vô hạn của internet.

Tương tự như blockchain, Metaverse hoạt động trên các cơ chế khiến người tham gia trở thành một phần trong thành công của chính nó. Do đó, các thương hiệu có thể xem xét khả năng của công nghệ ảo ngoài lĩnh vực kinh doanh chính của họ. Do đó, với các quy tắc và nền kinh tế chưa hoàn thiện của vũ trụ ảo metaverse, mọi thành viên tham gia ngay từ bây giờ đều có cơ hội thu được trái ngọt.

Game NFT có thể trở thành thị trường nghìn tỷ nhờ metaverse

Khi người dùng bước vào Metaverse, họ trở thành hình đại diện của chính mình. Và có thể thử nhiều trang phục khác nhau hoặc các vật phẩm được mã hóa. Nó giống như những bộ phim giả tưởng mà chúng ta đã xem khi còn nhỏ. Bây giờ nó đã được triển khai dưới dạng NFT. Đây là cơ hội thú vị cho các thương hiệu cao cấp.

Lấy ví dụ như trò chơi Roblox, theo thống kê, cứ 5 người tham gia thì có một người thay đổi ngoại hình mỗi ngày. Tương tự như việc chúng ta thức dậy và thay quần áo vào mỗi buổi sáng. Vào giữa năm 2021, Roblox đang tổ chức một triển lãm ảo cho thương hiệu xa xỉ Gucci. Người tham gia có thể mua các vật phẩm Gucci được mã hóa bằng token của trò chơi. Và khi bán hết sản phẩm, người chơi có thể đem ra đấu giá. Đôi khi giá tăng lên gấp 10 lần.

Metaverse Là Gì? Metaverse có thể giúp game NFT Trở Thành Thị Trường Nghìn Tỷ?
Roblox đã có những số liệu về sự thành công của metaverse

Ngoài ra, các thương hiệu nổi tiếng như Karl Lagerfeld, Gucci, Balenciaga,… Cũng đã chứng minh lợi nhuận khổng lồ của miếng mồi này khi họ tham gia vào việc tạo ra các NFT. Luôn có một lượng lớn người tiêu dùng chú ý đến sự ra đời và phát triển của các bộ sưu tập NFT.

Metaverse Là Gì? Metaverse có thể giúp game NFT Trở Thành Thị Trường Nghìn Tỷ?
Axie infinity tựa game NFT quá thành công nhiều người biết đến

Rõ ràng Metavserse là một lĩnh vực đầy hứa hẹn khi nó mở ra thời đại kỹ thuật số của các thương hiệu lớn và các ngành công nghiệp vừa và nhỏ trong tương lai. Và nó hoàn toàn có thể giúp game NFT trở thành một thị trường nghìn tỷ.

Kết luận

Metaverse là gì? Câu hỏi này đã được kubet trả lời cho bạn ở bài viết trên. Đây hứa hẹn sẽ là thứ sẽ giúp game NFT trở thành thị trường nghìn tỷ. Tuy nhiên nếu tham gia vào các dự án này thì mọi người vẫn cần phải lưu ý. Ở giai đoạn đầu phát triển thì đang có rất nhiều dự án metaverse. Ngoài những dự án mang về nhiều lợi nhuận vẫn cón đó những dự án scam. Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra những quyết định của mình. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng kubet.

Xem thêm:

Dự Án Dotarcade Game NFT Chiến Thuật Để Kiếm Tiền

Game Summoner Arena Thông Báo IGO Trên Sàn Binance NFT

Nguồn: KUBET

Cùng danh mục: GAME
Trọn bộ hướng dẫn chơi LMHT
Các Game NFT kiếm tiền mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.