Cách chơi Evelynn LMHT | Bông hoa đẹp nhất khu rừng Summoner’s Rift

Cách chơi Evelynn LMHT

Evelynn nổi tiếng là một tướng pháp sư có khả năng gây sát thương cực kỳ nguy hiểm. Khả năng tàng hình là một ưu điểm nổi trội khiến đối phương khó có thể nhận ra được sự có mặt của Ả trong trận đấu. Với các vị tướng có lượng máu yếu và ít khả năng chống chịu thì Evelynn thực sự là nỗi kinh hoàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Evelynn cực kỳ chi tiết trong LMHT, những cách kết hợp trang phục, bảng ngọc các combo đỉnh cao khi chiến đấu. 

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho cách chơi Evelynn 

Dân chơi LMHT chắc hẳn không ai lạ với Evelynn- Yêu Nữ. Bằng sự quyến rũ mê hoặc nạn nhân của mình Evelynn đã dụ dỗ con mồi. Sau khi kẻ đó bị trúng bùa mê thuốc lú Evelynn mới lộ ra chân tướng của mình. Giống như một dân chơi chính hiệu Ả ta khiến con mồi của mình sống không bằng chết sau đó tận hưởng niềm lạc thú trên nỗi đau của những con mồi mà Ả mê hoặc được.Evelynn là tướng phụ thuộc vào những phụ kiện bổ trợ. Thường sử dụng những loại ngọc sau:

Cách chơi Evelynn ngọc sốc điện
Bảng ngọc Evelynn

Ngọc chính – Áp đảo

 • Sốc Điện: Sử dụng ngọc này để tốc chiến tốc thắng chỉ cần ba kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trong vòng 3 giây gây nên sát thương cho đối thủ. Với khả năng gây nên sát thương vô cùng mạnh mẽ Evelynn mang theo Sốc Điện sẽ trở nên nguy hiểm hơn. 
 • Sức mạnh tàn bạo: Khả năng xuyên giáp và xuyên kháng phép sẽ được tăng lên đáng kể khi Evelynn sử dụng ngọc này. Bằng sự mạnh mẽ của mình Evelynn khiến đối thủ không kịp trở tay và nhanh chóng tiễn đối phương của mình lên bảng. 
 • Ngọn gió thứ hai: Mỗi lần nhận đòn sát thương từ tướng địch Evelynn sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng trong vòng 10s. Nó bổ trợ cho các tướng đồng đội cận chiến của mình. 
 • Bậc thầy trí tuệ: Evelynn rất linh hoạt khi cô nàng di chuyển trong rừng. Tăng thêm khả năng gây sát thương cho các quái khủng. 

Ngọc phụ – Pháp thuật

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Nổi tiếng với việc ẩn thân tàng hình Evelynn tăng máu sẽ nhận thêm sức mạnh tương ứng. Evelynn sẽ trở nên nguy hiểm cho những con mồi mỗi khi cô nàng đầy máu. Cô nàng sẽ triển khai kỹ năng ẩn núp của mình đến mức tối đa. 
 • Tích Tụ Cuồng Phong: Sức mạnh của Evelynn bị giảm xuống đến cuối trận đánh. Evelynn sẽ giữ được lượng sát thương của mình vào giai đoạn cuối game bằng cách sử dụng ngọc này. 

Những phép Bổ Trợ thường được sử dụng 

 • Cách chơi Evelynnmang tốc biến Tốc Biến: là phép bổ trợ không thể thiếu của Evelynn. Tốc Biến giúp cho Evelynn dễ dàng trong việc tiếp cận các chủ lực của đội địch hoặc các kẻ địch đang chạy trốn. Tốc Biến cũng giúp cô nàng chạy trốn trong một số trường hợp nguy hiểm. 
 • b>Cách chơi Evelynn mang trừng phạt Trừng Phạt: gần như là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào. Hầu như vị tướng nào cũng không thể thiếu được phép bổ trợ này. 
 • Cách chơi Evelynn mang thiêu đốt Thiêu đốt: đây là phép bổ trợ không thể thiếu của Evelynn tăng khả năng chống lại kẻ địch. 

Bộ kỹ năng và cách chơi combo

Cách chơi Evelynn nâng kỹ năng
Nâng kỹ năng Evelynn

Bộ kỹ năng 

 • Cách chơi Evelynn | kỹ năng nội tại Nội tại – Yêu Ảnh: Evelynn sẽ tiến vào trạng thái Yêu Ảnh khi không giao tranh. Kỹ năng Yêu Ảnh chỉ có thể phát huy tối đa bằng việc hồi máu cho Evelynn sau khi hấp máu và Ngụy Trang từ cấp 6 trở lên. 
 • 1 Gai Căm Hận: Evelynn gây sát thương lên đơn vị đầu tiên trúng phải khi dùng sợi roi trên lưng để tấn công. Sau đó cô nàng có thể bắn gai vào kẻ địch gần đó. 
 • 1 Khêu Gợi: Evelynn sẽ mê hoặc đối phương khiến đòn đánh của cô nàng sau một khoảng sẽ làm giảm Kháng Phép của kẻ địch. Lúc đó cô nàng tung ra những chiêu sau khiến kẻ địch phản công không kịp. 
 • 1 Quất Roi: Evelynn Quất Roi lần đầu tiên sau khi tiến vào trạng thái Yêu Ảnh sẽ gây thêm sát thương và đưa cô nàng đến chỗ mục tiêu một cách nhanh chóng. Evelynn quất roi và gây nên sát thương cho mục tiêu và được tăng tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn. 
 • 1Hắc Ám Bùng Nổ: Evelynn trở nên thoát khỏi sự khống chế của đối thủ trong thoáng chốc. Evelynn phóng thích năng lượng yêu ma khiến kẻ địch tự nhiên không thể chỉ định được cô nàng. Lợi dụng cơ hội đó Evelynn càn quét vùng trước mặt trước khi dịch chuyển về sau. 

Cách chơi Evelynn sử dụng combo 

 • 1 W > 1E > 1Q
 • Sử dụng chiêu Khêu Gợi lên đối phương sau đó tiếp cận mục tiêu bằng chiêu Quất Roi tiếp tục dồn sát thương bằng cách ném Gai Căm Hận rồi kết thúc. Khi cần dọn rừng thường sử dụng combo phổ biến này. 
 • 1 W > 1 Q > 1 E > 1 R
 • Khi người chơi không thể tiếp cận kẻ địch bằng chiêu Quất Roi ta có thể sử dụng Combo khác để hạ gục đối phương. Dùng ngay chiêu Gai Căm Hận để gây lực sát thương cho đối phương ở tầm xa. Sau đó dùng chiêu Hắc Ám Bùng Nổ để kết liễu kẻ địch hoặc tìm cách trốn thoát khi cảm thấy bản thân không đủ lực sát thương. 

Hướng dẫn cách chơi Evelynn một cách chi tiết 

Cách chơi Evelynn hiệu quả trong trận
Cách chơi Evelynn hiệu quả trong trận

Chiến đấu vào giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn này Evelynn khá yếu. Cần cố gắng tập trung vào việc đánh quái rừng và các mục tiêu khác để lên cấp độ 6 một cách sớm nhất. 

Evelynn sẽ được cải thiện khả năng dọn quái rừng khi có được một trang bị đầu tiên. Người chơi sẽ đủ lực sát thương để tiêu diệt các mục tiêu nhỏ bên đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư. 

Khả năng tàng hình và ẩn núp mang đến nhiều lợi thế cho người chơi để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng và sứ giả. 

Tập trung tối đa sức mạnh vào giai đoạn giữa  

Tận dụng khả năng ngụy trang bằng nội tại một cách tối đa để ám sát quân chủ lực của đối phương càng nhiều càng tốt. Càng nhiều trang bị thì rất kẻ địch càng khó thoát khỏi các pha dồn sát thương của Evelynn. 

Vào thời điểm này khả năng ăn mục tiêu lớn đã khá nhanh và gọn. Bạn cần đồng đội hỗ trợ để ăn hết các mục tiêu lớn quan trọng như Rồng hay Sứ Giả.  

Ẩn núp vào giai đoạn cuối trận

Cách chơi Evelynn lúc này phải tập trung ám sát xạ thủ. Biết thời biết thế nhưng khi nào cần xông pha lên và những khi nên ẩn núp đợi chờ đồng đội là một lựa chọn khôn ngoan. Lựa chọn vị trí để giao tranh một cách hợp lý không nên để lộ tầm nhìn trong những pha quan trọng. Trong những pha giao tranh Team của bạn sẽ có nhiều lợi thế và chiến thắng dễ dàng hơn

Mẹo sử dụng Evelynn 

Hãy tận dụng tối đa khả năng Tàng Hình để tiếp cận và hạ gục các chủ lực của đối thủ một cách bất ngờ. Kỹ năng của Evelynn giúp ngụy trang, ẩn nấp và tránh tầm nhìn rất tốt. Phát huy kỹ năng này vào giữa và cuối trận đánh. Ẩn nấp tại các góc khuất để tránh tầm nhìn của đối phương sau đó lợi dụng sơ hở bất ngờ xông lên tấn công cho đối phương những đòn đánh chí mạng. 

Những kẻ địch yếu máu sẽ bị Chiêu Hắc Ám Bùng Nổ gây nên lực sát thương một cách kinh hoàng. Để kết liễu kẻ địch một cách hiệu quả bạn có thể dùng kĩ năng này một cách bất ngờ. Né kĩ năng của kẻ địch hay rút ngắn khoảng cách với kẻ địch cũng hay dùng chiêu cuối cùng. 

Các trang bị cần thiết cho cách chơi Evelynn 

Trang bị khởi đầu  

 • 1Dao Găm Băng Giá: Tiêu thụ trang bị này Trừng phạt sẽ tăng lên khủng khiếp.
 • Bình Máu: Là một trong những trang bị không thể thiếu được khi bắt đầu đi săn quái. Bình máu giúp cho cô nàng hồi phục lượng máu đã cạn của mình một cách nhanh chóng.

Trang bị hoàn chỉnh của cách chơi Evelynn 

 • 1 LLưỡi Hái Bóng Đêm: Sẽ gây thêm sát thương phép và nhận 25% tốc độ di chuyển trong 1.5s. Gia tăng khả năng dồn sát thương của Evelynn lên kẻ địch và độ linh hoạt.
 • 1 Giày Pháp Sư: Trong các pha giao tranh thì tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép. Sẽ giúp Evelynn tối ưu được sức mạnh của mình. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3s. Gây sát thương hoặc nhận sát thương hiệu ứng tăng tốc sẽ bị hủy. Hồi chiêu trong vòng 60s 
 • 1 Kiếm Tai Ương: Evelynn có thể gia tăng khả năng dồn sát thương một cách bất ngờ. Đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương phép trên đòn đánh sau khi sử dụng một kỹ năng.
 • 1 Trượng Hư Vô: Xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô giúp Evelynn tối ưu lượng sát thương.
 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Mũ Phù Thủy giúp Evelynn gây ra nhiều sát thương cho kẻ địch. 
 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Đúng thời điểm có thể xoay chuyển hoàn toàn cục diện của cuộc giao tranh. Khả năng hóa vàng trong các pha giao tranh quan trọng cực kỳ lợi hại. 

Những cách để khắc chế Evelynn 

 • Khi chúng ta gặp tướng Evelynn phải làm sao để khắc chế cô nàng này? Evelynn rất giỏi ẩn thân và khó phát hiện. Chúng ta có thể đặt Mắt Kiểm Soát hoặc sử dụng Hoa Soi Sáng để phát hiện ra cô nàng này đang ẩn núp ở vị trí nào. 
 • Sự thật là Evelynn rất giỏi trong việc áp sát và dồn sát thương. Kỹ năng giải hay khống chế thì lại không có. Những vị tướng giỏi kỹ năng khống chế là một cách rất hiệu quả để khắc chế cô nàng như Sejuani, Nunu, Ivern….. Các tướng này gặp Evelynn nên hạn chế việc chạm trán với cô càng một cách trực tiếp. Những kỹ năng của mình Evelynn sẽ làm đối thủ của mình không kịp phản công. 
 • Bạn nên báo cho đồng đội biết ngay nếu bạn đang nghi ngờ bị Evelynn phục kích. Bởi bạn sẽ không thể tưởng tượng được mức độ nguy hiểm khi gặp đòn tấn công của cô ta. Kẻ biết ra tay trước tiên và kịp thời bao giờ cũng chiếm ưu thế hơn. 
 • Với bùa mê Khêu Gợi Evelynn trở nên rất nguy hiểm. Đồng minh của bạn bị đánh dấu Khêu Gợi phải chặn giữa người bị đánh dấu và Evelynn. Các vị tướng mà Evelynn có thể khắc chế Graves, Skarner, Nidalee , … 
 • Cô nàng này sẽ phát điên lên nếu như gặp phải kẻ thù của mình là Twisted Fate. Giống như sự tương phản giữa trời nắng và trời mưa. Trận đấu sẽ trở nên cực kỳ cam go khi kẻ thù gặp nhau. 

Lời kết

Qua bài viết chúng ta đã có được cách chơi Evelynn khá căn bản. Chọn một vị tướng thích hợp trong từng trận đấu luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người chơi. Hãy chọn cho bản thân mình một vị tướng thích hợp với lối chơi của riêng mình. Evelynn là một sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn chiến thắng một cách thần tốc.

Xem thêm:

Cách chơi Azir LMHT | Hoàng đế tái sinh của Shurima

Cách chơi Anivia LMHT | Phượng hoàng băng tái sinh xứ Freljord cổ đại

Cách chơi Alistar LMHT | Chiến binh mạnh mẽ từ sườn núi Vách Ngăn Vĩ Đại

Nguồn: KUBET

Cùng danh mục: GAME
Trọn bộ hướng dẫn chơi LMHT
Các Game NFT kiếm tiền mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.