Cách chơi Yone LMHT | Bảng ngọc hỗ trợ và hướng dẫn lên đồ hiệu quả

Yone - Avata.jpg

Nhắc đến Yasuo – Kẻ bất dung thứ thì hầu như ai ai cũng biết. Vị tướng này dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn làm mưa làm gió tại đấu trường Liên Minh Huyền thoại. Và để tăng thêm sự kích thích cho các game thủ, cha đẻ của tựa game này đã quyết định tung ra “anh trai của đấng” – Yone với mong muốn đem lại làn gió mới cho cộng đồng. Bạn biết chưa, Yone mùa 12 khi đi đường giữa như một kiếm khách sát thủ trở về từ cõi chết. Ngay bây giờ hãy cùng Kubet cùng khám phá cách chơi Yone mùa 12 để thăng hạng nhanh chóng nhé.

Tìm hiểu sơ lược điểm mạnh và điểm yếu của Yone

Cách chơi Yone- điểm mạnh - điểm yếu
Yone- điểm mạnh – điểm yếu

Những điểm mạnh

 • Nội tại Đạo Của Kẻ Săn có thể gây sát thương cực mạnh theo thời gian và nhân đôi tỉ lệ chí mạng. Tức là Yone chỉ cần trang bị 2 món chí mạng: Vô cực kiếm + Dao Điện/Ma Vũ Song Kiếm là hắn có 100% xác suất chí mạng.
 • Khả năng tiếp cận chủ lực của đối phương cực tốt nhờ kỹ năng E. Bởi chiêu thức này để lại dấu ấn gây sát thương dựa trên lượng máu đã mất khi Yone trở lại cơ thể.
 • Khả năng sử dụng chiêu Q và chiêu cuối có thể kết hợp với Yasuo để tạo nên một Combo đẹp mắt.
 • Chiêu thức W sẽ cho phép Yone gây sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu. Cùng với đó là tạo một lớp giáp ảo vô cùng khó chịu khi giao tranh.

Điểm yếu

 • Hầu như ai cũng biết rằng, tướng có chiêu thức định hướng thật sự rất khó chơi. Như vị tướng quốc dân Yasuo là 1 ví dụ điển hình ai cũng biết. Do vậy, người chơi Yone cần phán đoán chuẩn xác trong từng tình huống. Đặc biệt là phải biết giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé nhé. Có như thế mới sáng suốt khi trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường và đè đường đối thủ.
 • Bản thân Yone có thể ví như là một sát thủ rồi đấy. Do vậy, hắn cần giữ vị trí trong giao tranh hợp lý để bảo toàn tính mạng.
 • Khi chơi Yone, bạn nên biết mình đang làm gì. Hãy suy nghĩ thật kỹ khả năng lao vào bằng chiêu thức E, R có kế hoạch để gây nỗi sợ hãi tới ADC, MID team địch thay vì lên bảng đếm số nhé.

Bảng ngọc dành cho tướng Yone

Cách chơi Yone đi top

Cách chơi Yone - Chinh phục
Yone – Chinh phục

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Chinh phục: Chinh Phục là ngọc khá thích hợp dành cho Yone. Bởi khi có ngọc này Yone sẽ làm đối thủ rất khó chịu. Đặc biệt là kẻ địch cũng rất khó để hạ gục hắn.
 • Đắc thắng: Nhận được 20 vàng và 12% hồi máu khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Huyền thoại: Yone khi tham gia hạ gục sẽ nhận được vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Đối đầu với kẻ địch thấp máu sẽ gây thêm sát thương.

Ngọc phụ Kiên định

 • Nện Khiên: Khi sử dụng lá chắn đến từ kỹ năng W, Yone sẽ gây thêm sát thương.
 • Giáp cốt: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh của kẻ địch trong lần đánh tiếp theo sẽ gây ít sát thương đến Yone khi họ đã gây sát thương lên vị tướng này.

Bảng ngọc dành cho cách chơi Yone đi Mid

Cách chơi Yone - Mưa kiếm
Yone – Mưa kiếm

Ngọc chính Áp Đảo

 • Mưa kiếm: 3 đòn đánh tiếp theo sẽ tăng 110% tốc độ đánh khi Yone gây dame lên đối thủ.
 • Tác động bất chợt: Yone dùng chiêu thức Q (3) và E xuất hồn sẽ tăng thêm sức mạnh và xuyên kháng phép.
 • Mắt thây ma: Phá mắt sẽ nhận được SMCK. Bên cạnh đó là nhận được mắt thây ma soi sáng cho tới khi bị đối thủ phát hiện.
 • Thợ săn tham lam: Hồi máu khi kết liễu đối thủ. Chính vì điều điều này giúp Yone hồi phục đáng kể.

Ngọc phụ Chuẩn Xác

 • Nhát chém ân huệ: Kẻ địch thấp máu sẽ bị Yone gây thêm sát thương.
 • Đắc thắng: Nhận được 20 vàng và 12% hồi máu khi tham gia hạ gục kẻ địch.

Phép bổ trợ dành cho tướng Yone

Tốc biến và thiêu đốt: Có thể nói, đây sẽ là lựa chọn thích hợp để Yone tạo lợi thế ở giai đoạn đầu trận game. Hơn thế nữa, với hai phép bổ trợ này còn giúp anh ta giành chiến thắng để Snow ball đối phương.

Ngoài ra, Yone có thể kết hợp với Dịch Chuyển. Đó là trong trường hợp bạn hiểu rõ các chiêu thức của anh chàng này. Lúc này đây, hãy dùng E để xuất hồn và B về bệ đá cổ khi bạn linh hồn của Baron. Bởi điều này có thể giúp bạn sẽ có kịp thời gian tham gia combat cùng với lượng trang bị khá lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dịch chuyển xuất hồn để hỗ trợ đồ đội bạn trong thời gian tích tắc nữa đấy!

Bảng kỹ năng cần nắm vững của tướng Yone

Nội tại – Đạo của kẻ săn

Được biết, Yone sẽ sử dụng hai thanh kiếm lần lượt khi anh tấn công. Lúc này, thanh kiếm thường sẽ luôn luôn ra đòn trước tiên. Và Quỷ kiếm sẽ ra đòn sau. Bạn biết chưa, Quỷ kiếm sẽ gây sát thương bằng 50% sát thương phép nữa đấy.

Ngoài ra, tỉ lệ chí mạng của Yone cũng được nhân đôi. Tuy nhiên, nếu dồn sát thương liên tục sẽ giảm đi tới 10% khi có tỷ lệ chí mạng.

Cách chơi Yone
Yone – đạo của kẻ săn

Kỹ năng

 • Q – Tử kiếm: Gây vật lý gây 20/45/70/95/120 (+100% SMCK) khi đâm về phía trước. Đâm trúng liên tục 2 đòn, Yone sẽ lướt phía trước, cùng với đó là có 0.75 giây hất tung đối thủ .
 • W – Trảm hồn: Vị tướng này sẽ gây dame từ 5/10/15/20/25 + 6/6.5/7/7.5/8% lượng máu tối đa và gây sát thương phép tương đương 5/10/15/20/25 + 6/6.5/7/7.5/8% lượng máu tối đa khi sử dụng chiêu thức Trảm hồn. Khi sử dụng chiêu thức, Yone cũng sẽ nhận được một lớp lá chắn tạm thời cho bản thân mình. Nó sẽ ở mức mức 40 -> 75 (+60% tổng SMCK gây ra) trong 1.5 giây khi dùng W.
 • E – Xuất hồn: Khi dùng chiêu thức này, Yone sẽ xuất hồn trong 5s và để lại thân xác của mình ở phía sau. Lúc này, linh hồn Yone sẽ tăng dần tốc độ di chuyển đó nha. Yone có thể quay lại thân xác của mình bất cứ lúc nào nếu anh muốn. Hoặc không thì sau 5s anh sẽ tự về. Yone gây thêm 25/27.5/30/32.5/35% sát thương khi mà anh đã nhập xác về.
 • R – Đoạt hồn:Yone sẽ vận kỹ năng và lướt về phía chỉ định mà anh muốn. Trong phạm vi nhất định, kẻ địch sẽ gặp phải Yone khi trúng chiêu của anh. Gây 100/200/300 (+40% SMCK) sát thương vật lý và 100/200/300 (+40% SMCK) sát thương phép. Kể địch trúng chiêu sẽ bị hất tung hay là bị kéo cũng sẽ bị nhận sát thương như thế.

Những trang bị dành cho Yone

 • Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ: Yone nhận tốc đánh, tốc độ di chuyển khi sở hữu trang bị này.
 • Cuồng Đao Cuồng đao Guinsoo: Tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng sẽ giúp Yone trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Nỏ Tử ThủNỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Khi Yone dưới 20% máu sẽ nhận được một lớp giáp ảo. Trang bị này cũng cho anh hiệu ứng hút máu mạnh mẽ.
 • Huyết KiếmHuyết Kiếm: Nhận được cho 20% chí mạng sẽ giúp Yone mạnh mẽ hơn từ sớm. Đặc biệt, khi có trang bị này, khi hút đầy máu, Yone còn nhận được lớp giáp.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Vật phẩm giúp Yone giao tranh dễ dàng. Ngoài ra, vật phẩm này còn có khả năng hồi phục cực tốt.
 • Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần: Sau bị kết liễu, Yone sẽ sống trở lại với 50% máu.

Hướng dẫn cách chơi Yone mùa 12 giúp leo rank dễ dàng

Thứ tự nâng chiêu thức Yone

Cách chơi Yone
Nâng kỹ năng Yone

Tương tự như người em trai được người người biết đến Yasuo, bộ chiêu thức của anh chàng Yone cũng chủ yếu tập trung vào Q – Tử kiếm. Qua đó để tạo lời thế đi đường cũng như trong giao tranh tổng. Chính vì thế mà Q sẽ được ưu tiên nâng tối đa bạn cần chú ý. Các chiêu thức E và W là phương tiện giúp Yone gây sát thương, tăng tốc nên nâng cấp theo thứ tự tiếp theo. Tổng kết lại, thứ tự nâng kỹ năng của vị tướng này sẽ là : Q > E > W > R.

Cách chơi yone combo hiệu quả

Combo trao đổi chiêu thức

W > Q (1) > Đòn đánh thường > Q (2) > Đòn đánh thường > Q(3)

Yone tận dụng thế lính để tích nội tại Q dễ dàng trong khi đi đường. W dùng để trao đổi kỹ năng và cấu rỉa máu dễ dàng. Bởi tử kiếm có thể ngắt chiêu bởi đòn đánh thường và thực hiện chiêu Q lần 2 nhanh gọn.

Combo khi Combat

E > R > Q (1) > W > Q (2) > Đòn đánh thường >Q (3)

Lướt chiêu E đến để truy đuổi kẻ thù dễ dàng hơn. Sau đó sử dụng chiêu thức Đoạt hồn để tiếp cận vị trí chủ lực của đối phương và hạ gục chúng với bộ combo Q (1) > W > Q (2). W có thể ngắt chiêu thuận lợi, tạo giáp ảo giúp anh chàng này sống sót lâu hơn. Hơn thế nữa nó còn giúp cho Yone tranh thủ đánh và đòn cơ bản vào đối thủ.

Đáng chú ý, bộ đôi Yasuo, Yone có thể dùng combo này để tạo nên màn trăn trối hoàn hảo lên đối thủ.

Cách chơi yone để cấu rỉa máu

Q(1) > Đòn đánh thường > Q(2) > E > Q(3) > W > Đòn đánh thường > E(2)

Cách hay để Yone có thể Q (3) dễ dàng đó là là E để tiếp cận và có thêm tốc độ di chuyển đến đối thủ. Combo này giúp Yone có thể giúp giảm bớt lượng máu của đối thủ rất tốt.

Mẹo chơi Yone ai cũng khen hay

 • Chiêu Q của Yone không cần tăng giảm thời gian hồi chiêu của vật phẩm. Tương tự như Yasuo, tốc độ đánh càng cao thì thời gian hồi chiêu Q càng nhanh.
 • Yone có sát thương hỗn hợp, khiến kích thước của anh ta lớn hơn theo tỷ lệ sức mạnh kỹ năng.
 • Chiêu W sẽ giúp Yone có rất nhiều giáp khi đánh nhiều tướng địch. Tuy là thế nhưng bạn đừng lao vào trận chiến như tanker thực thụ nhé.
 • Khéo léo hủy hoạt ảnh bằng Q sẽ giúp Yone đánh nhiều lần hơn.

Hướng dẫn cách khắc chế Yone

 • Chiêu thức xuất hồn của sẽ giúp vị tướng Yone quay lại sau 15 giây. Vì thế bạn hãy tận dụng và khai thác điều này để phục kích Yone trong cuộc đi săn.
 • Kỹ năng của Yone có khả năng hút máu cao, khi đối mặt với Yone hãy đảm bảo bạn có những trang bị làm giảm hiệu ứng hồi máu, chẳng hạn như Quỷ thư, Gươm đồ tể, Áo choàng gai.
 • Trong giai đoạn đi đường, độ cơ động của Yone không cao. Thế nên, trước cấp độ 6, kỹ năng cơ động duy nhất là E. Thế nên, ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng dùng lợi thế này để thắng đường.
 • Giữ vị trí và khoảng cách với Yone là chìa khóa để bạn chiến thắng.

Tướng Khắc chế Yone ai cũng nên biết

 • Yone sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với Irelia, Lux, Syndra
Cách chơi Yone
Bị khắc chế
 • Yone có lợi thế trong giai đoạn đi đường khi gặp phải Kassadin, Cassiopeia, Vladimir
Cách chơi Yone
Khắc chế

Lời kết

Vậy là qua bài biết này của Kubet, bạn đã biết cách chơi Yone mùa 12 – Kẻ về từ cõi chết. Theo bạn khi kết hợp với em trai của mình là Yasuo, sức mạnh của 2 đấng có đủ sức khuấy đảo cộng đồng LMHT hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận để mọi người cùng thảo luận nhé. Cuối cùng, chia sẻ nếu bạn thấy những thông tin trên là bổ ích!

Xem thêm:

Cách chơi Ashe mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo chuẩn nhất

Cách chơi Akali mùa 12 | Hướng dẫn lên đồ và cách Combo hiệu quả

Nautilus mùa 12: Bảng ngọc hỗ trợ và Cách lên đồ tốt nhất

Nguồn: KUBET

Cùng danh mục: GAME
Trọn bộ hướng dẫn chơi LMHT
Các Game NFT kiếm tiền mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.